• (028) 3838.9999
  • chat
  • yahoo
  • skype

HƯỚNG DẪN ĐÀO BITCOIN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thứ hai, 04/09/2017, 08:45 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Cách đào Bitcoin, kiếm Bitcoin cho người mới bắt đầu từ A tới Z

Bạn là người mới và bạn đang tìm hiểu về Bitcoins nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ có ích cho các bạn muốn “tham gia” công việc này.

Bitcoin hiện nay đang là đồng tiền ảo đắt giá nhất (khoảng 5.000USD/ đồng bitcoin) và là cụm từ được tìm kiếm hàng đầu trên internet về lĩnh vực kiếm tiền online. Về cơ bản đào Bitcoin thực ra là việc sử dụng phần lớn sức mạnh của máy tính để thực hiện các tác vụ tính toán cho blockchain của đồng tiền ảo, góp phần tạo ra các khối block mới cho dãy blockchain. Từ đó bạn sẽ được trả công bằng một lượng tiền ảo đã được định sẵn. Nghe thì có vẻ đơn giản khi mà chỉ cần để máy tính làm việc hết công suất và thế là bạn có tiền, đây quả là "công việc trong mơ" đối với rất nhiều người. Vi vậy mà hiện nay có khá nhiều người bắt đầu tìm hiểu và muốn tham gia vào việc đào Bitcoin.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn đào Bitcoin cho người mới bắt đầu.

HƯỚNG DẪN ĐÀO BITCOIN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Untitled-12

1. Tạo Ví Bitcoin
Việc đầu tiên bạn cần làm để tham gia vào đào Bitcoin đó chính là tạo ví Bitcoin, bởi Bitcoin là một loại tiền tệ ảo trên mạng vì thế bạn cần một nơi để cất giữ những đồng tiền này. 
Cách tạo ví bitcoin blockchain, đăng ký tài khoản bitcoin
Bước 1: Để tạo ví Bitcoin Blockchain trước tiên các bạn cần truy cập vào trang web Blockchain tại đây
Bước 2: Trên giao diện trang chủ của Blockchain này, các bạn nhấn vào mục WALLET (Ví)

1

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục SIGN UP (Đăng ký) ở góc trên bên phải trang web

5

Bước 4: Nhập địa chỉ email cá nhân của bạn và mật khẩu đăng ký rồi nhấn Tiếp tục.

2

Bước 5: Hoàn thành quá trình tạo ví Bitcoin Blockchain. Giờ bạn có thể đăng nhập vào hệ thống để xem số Bitcoin đang có, lấy địa chỉ ví, cũng như thực hiện các giao dịch.

Nếu ai đó cần chuyển Bitcoin cho bạn thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Blockchain rồi copy lấy địa chỉ ví này rồi gửi cho họ và ngược lại để gửi Bitcoin cho người khác, bạn phải biết địa chỉ ví của họ. 

4

Lưu ý: ID Wallet này rất khó nhớ bạn phải copy và lưu lại ra đâu đó, đề phòng quên hoặc mất.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ví Bitcoin tự lưu trữ (nghĩa là bạn đã tải xuống một chương trình vào máy tính và không sử dụng dịch vụ dựa trên Internet) thì phải làm thêm một bước rất quan trọng nữa đó là tạo một bản sao của tập tin wallet.dat trên thiết bị lưu trữ chẳng hạn như USB, in bản sao ra và giữ nó ở một nơi an toàn. Lý do là nếu bạn gặp sự cố máy tính mà lại không có bản sao tệp wallet.dat, bạn sẽ mất tất cả số Bitcoin đang có.

2. Tìm Mỏ Khai Thác Bitcoin
Sau khi đã tạo xong ví, để bắt đầu kiếm Bitcoin bạn cần tham gia vào một mỏ khai thác Bitcoin. Mỏ Bitcoin là một nhóm các hệ thống đào Bitcoin kết hợp sức mạnh tính toán của chúng để tạo ra nhiều Bitcoin. Các Bitcoin được thưởng trong các khối, thường là 12,5 tại một thời điểm và trừ khi bạn cực kì may mắn, nếu không bạn sẽ không nhận được bất kì đồng Bitcoin nào.

7

Trong một mỏ khai thác Bitcoin, bạn sẽ có các thuật toán nhỏ và dễ dàng hơn để giải quyết và tất cả các công việc kết hợp sẽ làm cho bạn có nhiều khả năng để giải quyết các thuật toán lớn hơn và kiếm được Bitcoin lan trải khắp mỏ dựa trên đóng góp của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ tạo ra một số lượng Bitcoin nhất định và có nhiều khả năng nhận được lợi nhuận nhiều so với sự đầu tư ban đầu.
Trước khi chọn mỏ khai thác để tham gia, bạn cần phải biết được một số thông tin sau:
- Phương pháp thưởng -  tỷ lệ/ trả mỗi lần chia sẻ/ số điểm/ PPLNS
Phí phải trả cho việc đào và rút tiền
Tần suất tìm thấy một khối (nghĩa là tần suất bạn sẽ nhận được phần thưởng)
Cách rút tiền
Số liệu thống kê
Cách ổn định mỏ khai thác
Về cơ bản, đối với mỗi hệ thống đào Bitcoin mà bạn chạy, bạn sẽ cần một ID worker để mỏ khai thác Bitcoin có thể theo dõi công việc của bạn.

3. Lựa Chọn Thiết Bị Khai Thác Mỏ Bitcoin
Khai thác mỏ Bitcoin là một lĩnh vực khá cạnh tranh bởi ngày càng có nhiều hệ thống đào với phần cứng hiện đại nhất nhưng khó có thể đào mỗi ngày. Trước khi bắt đầu đào Bitcoin, bạn cần phải tính toán thật kỹ hai điều sau:

- Vấn đề tài chính: Bạn cần phải tính toán kỹ rằng việc đào Bitcoin có mang lại lợi nhuận cho mình không. Phương án tài chính nào phù hợp, đầu tư thiết bị bằng tiền mặt hay trả góp. Và bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người tư vấn xem chi phí bạn cần đầu tư là bao nhiêu và mất bao lâu để thu được lợi nhuận. Khi bạn đã tính toán xong, đây chính là lúc nhận hệ thống đào.

- Vấn đề thiết bị: Bạn hãy chắc chắn là bạn đã xem qua các đánh giá về phần cứng đào Bitcoin để hiểu rõ hệ thống đào nào tốt nhất cho mình. Bạn chọn sử dụng máy tính có nhiều card đồ họa (hay còn gọi là đào GPU) hay sử dụng hệ thống đào ASIC - những máy tính đặc biệt được lập trình chặt chẽ để đào Bitcoin. Đến đây phần nào đã giảm đáp được câu hỏi liệu laptop có đào được Bitcoin hay không của một số bạn rồi phải không, như vậy, laptop có đào được Bitcoin, nhưng không phải chiếc laptop nào cũng mang lại thành quả cho bạn vì cấu hình laptop không phù hợp với công việc này.

4. Lựa Chọn Chương Trình Đào Bitcoin Cho Máy Tính
Sau khi đã tìm hiểu được những điều cơ bản để có thể đào Bitcoin, thì giờ bạn đã có thể sẵn sàng đào Bitcoin. Bạn sẽ cần một tài khoản khai thác mỏ Bitcoin để chạy trên máy tính của bạn từ đó sẽ có thể kiểm soát và giám sát thiết bị khai thác Bitcoin của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn khai thác Bitcoin, bạn sẽ cần phải tìm đúng phần mềm. Nhiều mỏ khai khoáng có phần mềm riêng của họ như Bitminer nhưng một số thì không.

5. Bắt Đầu Đào Bitcoin
Nếu bạn xài Macbook có thể bạn sẽ sử dụng chương trình có tên MacMiner. Còn nếu bạn sử dụng các thiết bị PC hệ điều hành Windows thì có thể tham khảo BFGMiner và 50Miner. Việc của chúng ta bây giờ là kết nối hệ thống đào với nguồn điện ổn định và bật nó lên. Đảm bảo là bạn cũng kết nối nó với máy tính (thông thường qua USB) và mở phần mềm đào ra. Nhập thông tin mỏ đào Bitcoin, tên người dùng và mật khẩu và bắt đầu đào.

Một khi được cấu hình thành công, về cơ bản hệ thống sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cơ bản đào Bitcoin cho người mới bắt đầu. Thiết bị phần cứng và những phần mềm thường sẽ được cập nhật liên tục. Vì vậy bạn hãy dành thêm nhiều thời gian để nghiên cứu nhé. Chúc các bạn có thật nhiều Coin !

 

 

 


Người viết : thanhluan
Support Skype Support yahoo