• (028) 3838.9999
  • chat
  • yahoo
  • skype

Cách tính lợi nhuận khi đào Bitcoin

Thứ hai, 04/09/2017, 13:37 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter
Cách tính lợi nhuận khi đào Bitcoin

Cách tính lợi nhuận khi đào Bitcoin

Cách tính lợi nhuận khi đào Bitcoin

1. Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Giả sử như chúng ta ví dụ 1 bitcoin bằng một lượng vàng thì cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một số lượng bitcoin (vàng) “đào” lên được. Con số này hiện nay là 25, vì đã giảm đi phân nửa sau mỗi 4 năm so với con số ban đầu là 50. Và cho tới năm 2140, sẽ có tổng cộng tất cả là 21 triệu bitcoins. Nói cách khác, sau khi 21 triệu bitcoins đã đào lên hết vào năm 2140, sẽ không còn bitcoins để đào nữa.

1 bitcoin có thể phân chia ra được 100 000 000 lần. Đơn vị nhỏ nhất không thể chia nhỏ hơn nữa được gọi là Satoshi được đặt theo tên người đã sáng tạo ra Bitcoin. Vậy là 1 bitcoin = 100 000 000 (một trăm triệu) Satoshi. Hay 1 Satoshi = 0.000 000 01 Bitcoin.

Hiện tại, có rất nhiều người thấy giá 1 bitcoin mắc quá nên nghĩ là mình không có khả năng mua. Nhưng thật ra thì nếu bạn không thể mua được 1 bitcoin thì bạn vẫn có thể mua 0.5, 0.1, 0.01 bitcoin… Nhưng có lẽ nhiều người sẽ không vượt qua được cái rào cản tâm lý đó là không thể chịu được cái cảm giác sở hữu một phần nhỏ của một cái gì đó, mặc dù là quy đổi ra tiền thì nó chẳng có gì khác biệt: nếu 1 bitcoin bằng 5000 đô thì 0.1 bitcoin bằng 500 đô.

2.  Đầu tư máy đào thì một tháng kiếm được bao nhiêu và khoảng bao lâu lấy lại vốn?

Tùy cấu hình máy mà bạn dùng, bao nhiêu VGA, VGA loại nào. Ngoài ra còn tùy thuộc vào bạn canh giá bán có đạt giá cao nhất không. Ví dụ mình đào lúc giá đang thấp và trữ đó đợi nó lên cao bán thì lời nhiều hơn. Từ đó thời gian lấy vốn cũng dao động từ 4-6 tháng, thậm chí nếu biết cách chơi chỉ cần 3 tháng là được.

3. Độ khó là gì, tại sao lại có độ khó cao thấp trong khi tốc độ VGA không đổi?

Bitcoin được cấp phát theo hình thức như chơi xổ số, nên nếu may mắn bạn sẽ đào trúng. Tuy nhiên bạn cũng phải kiên trì thì mới mong trúng, nếu không đào thì đương nhiên là không thể có cơ hội. Cho nên càng nhiều người chơi thì khả năng bạn trúng giải càng thấp, nghĩa là độ khó tăng lên. Cho nên độ khó không phụ thuộc vào VGA mà tùy thuộc vào lượng người đào. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng một chút bởi giá, khi giá Bitcoin đang cao nhiều người sẽ nhảy vào đào, thấy hạ xuống họ lại chuyển sang đào coin khác.

Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn đào Bitcoin sớm, nhưng để trở thành triệu phú thì bạn thực sự cần bản lĩnh và may mắn. Ban đầu việc đào Bitcoin không khó lắm (vì thuật toán Bitcoin có độ khó tăng dần theo thời gian), nhưng chính vì vậy mà nó không có nhiều giá trị.

Tỷ giá Bitcoin trên các sàn giao dịch Bitcoin rất thấp trong nhiều năm qua. Lúc ấy có thể mọi người không mặn mà lắm với việc sở hữu Bitcoin. Chỉ khi việc đào Bitcoin ngày càng khó và tốn nhiều chi phí, giá trị của Bitcoin mới được nâng dần lên. Cùng với cơn sốt làm giàu bằng đầu tư Bitcoin, tỷ giá đã tăng lên chóng mặt (và có thể còn tăng nữa), Và cũng xin nói thêm rằng đó là giá trị thật của việc sở hữu Bitcoin chứ không phải từ trên trời rơi xuống qua những lời đồn.

Nếu sở hữu Bitcoin từ ngày đầu (với trị giá chỉ chưa đầy 1 dollar) thì không nhiều người kiềm chế được việc bán ra Bitcoin khi tỷ giá lên đến 50$, hoặc 100$. Chỉ những ai rất may mắn và kiên nhẫn mới có thể giữ Bitcoin đến tận bây giờ (giá hiện tại ~5.000$). Nhưng nếu họ bán ra lúc này và thu tiền về, cũng chưa chắc họ đã quyết định đúng vì Bitcoin còn có thể tăng giá tiếp trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet


Từ khóa : bitcoindao bitcoin
Support Skype Support yahoo